วันเสาร์ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

FLAVO GLUCAN

Flavo Glucan ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ลดการอักเสบและต้านมะเร็ง


"เบต้า-กลูแคนจากยีสต์ (Yeast Beta-glucan)" สารอาหารที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย 
เบต้า-กลูแคน เป็นโพลีแซคคาไรด์ชนิดหนึ่ง มีกลูโคสเป็นโครงสร้างหลักต่อกันเป็นสายเชื่อมต่อกันด้วยพันธะเบต้า-ไกลโค-ซิดิก (Beta-Glycosidic Bond ) แบบ b-(1,3)-(1,6) ซึ่งพบได้ในผนังเซลล์ของยีสต์ เห็ดรา (Fungi) ข้าวโอ๊ต ข้าวบาร์เลย์ เป็นต้น
เบต้า-กลูแคน มีคุณสมบัติในการปรับสมดุลการทำงานของภูมิคุ้มกันของร่างกาย ต้านการติดเชื้อ ลดโอกาสการเกิดโรคติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจส่วนบน ซึ่งเป็นผลดีต่อผู้ป่วยภูมิแพ้ รวมทั้งยับยั้งการอักเสบและเจริญของเซลล์มะเร็งอีกทั้งเสริมการออกฤทธิ์ของยาต้านมะเร็ง
"สารสกัดจากเห็ดหลินจือ (Reishi Mushroom)" สารสำคัญในเห็ดหลินจือคือ b-D-glucans, heterropoly-saccharides, glycoprotien ซึ่งมีผลการวิจัยรองรับว่ามีสรรพคุณในการช่วยป้องกันหรือรักษามะเร็งบางชนิด, โรคตับ, การติดเชื้อต่างๆ โรคภูมิแพ้, หอบหืด, ปอดอักเสบ และมีส่วนใช้ในการปรับภูมิต้านทานของร่างกายให้สมดุล โดยการช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน มีฤทธิ์เพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกาย กระตุ้นเม็ดเลือดขาว(Macrophage) ที่มีหน้าที่กำจัดสิ่งแปลกปลอมและกระตุ้นกระบวนการกำจัดเชื้อโรคที่เข้าสู่ร่างกายโดยผ่านทางการกระตุ้นการปลดปล่อย Antigen presenting cell เพื่อให้ T cell ทำงานได้ดีขึ้น และมีฤทธิ์ต้านการปลดปล่อยสารฮีสตามีนที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ จึงมีประโยชน์ต่อผู้ป่วยหอบหืดและภูมิแพ้
"สารสกัดจากเห็ดยามาบูชิทาเกะ (Yamabushitake Mushroom) สารสำคัญในเห็ดยามาบูชิทาเกะ คือ Galactoxyloglican-Protein Complex พบว่ามีสรรพคุณมากมาย เช่น ต้านความชรา ต้านมะเร็ง โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร โรคเรื้อรังต่างๆ เช่น เบาหวาน ไขมัน แต่ปัจจุบันได้มีงานวิจัยหลายแห่งที่พบคุณสมบัติในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน
"สารสกัดจากเห็ดไมทาเกะ (Maitake Mushroom)" สารสำคัญในเห็ดไมทาเกะคือ 1,3/1,6 D glucan, 1,6/1,3 D glucan มีงานวิจัยหลากหลายที่ยืนยันว่า มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเม็ดเลือดขาวหลายชนิดและช่วยเหนี่ยวนำการทำงานของระบบภูมิต้านทานในการต่อสู้กับเชื้อโรครวมทั้งเซลล์มะเร็ง
"วิตามินซี (Ascorbic Acid)" เป็นวิตามินที่ละลายน้ำ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงประสิทธิภาพ ช่วยเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน การสร้างคอลลเจน และ การสังเคราะห์คาร์นิทีน ร่างกายมนุษย์ไม่สามารถสังเคราะห์วิตามินซีได้ ดังนั้นจึงต้องรับประทานอาหารที่มีวิตามินซีเข้าสู่ร่างกาย การรับประทานวิตามินซีพบว่ามีส่วนช่วยในเรื่องการป้องกันและรักษาโรคหวัดได้อีกด้วย

"อะเซโรลาเชอร์รี่สกัด (Acerola Cherry Extract)" ผลอะเซโรลาม เชอร์รี่ มีปริมาณวิตามินซีสูงกว่าส้มประมาณ 65 เท่า โดยอะเซโรลาเชอร์รี่หนึ่งผลให้วิตามินซีเท่ากับความต้องการของร่างกายในหนึ่งวัน ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ช่วยในการทำงานของไตให้แข็งแรง เสริมสร้างการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ ดูแลสุขภาพเส้นผม ผิวพรรณและช่องปาก ช่วยป้องกันไข้หวัด การติดเชื้อต่างๆ รวมทั้งต้านอนุมูลอิสระและชะลอวัย
"ซิตรัสไบโอฟลาโวนอยด์ (Citrus Bioflavonoids) เป็นกลุ่มของสารสำคัญที่พบมากในผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวตระกูลซิตรัส นิยมบริโภคในแถบเมดิเตอร์เรเนียน นอกจากอุดมไปด้วยวิตามินซีแล้ว ยังมีส่วนช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ลดการเกิดโรคหลอดเลือดและหัวใจ มะเร็ง มีคุณสมบัติต้านการอักเสบและยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย
"สังกะสี (Zinc) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเม็ดเลือดขาวจึงต้านการติดเชื้อได้ดี ลดการอักเสบ ปรับสมดุลการทำงานของภูมิคุ้มกันให้กำจัดเชื้ออย่างค่อยเป็นค่อยไป
"แอลอาร์จินีน (L-Argenine) ช่วยควบคุมการสร้างไนตริกออกไซด์ ในร่างกาย ที่ก่อให้เกิดกระบวนการอักเสบ ช่วยต้านการอักเสบ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน มีบทบาทในการกระตุ้น  
ระบบภูมิต้านทานชนิดที่มีมาแต่กำเนิดและชนิดรับมา จึงมีส่วนช่วยในการ ต้านไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา ปรสิต และต้านมะเร็ง

ราคากระปุกละ 675 (30 แคปซูล)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น